About Me

header ads

Bí mật 3 yếu tố khiến nhà đầu tư kinh doanh homestay phá sản

Bạn phải thực tế nhìn nhận rõ ràng kinh doanh homestay không phải dễ dàng hay nó đơn giản là “con gà đẻ trứng vàng” như tưởng tượn. Đã có nhiều nhà đầu tư khi đầu tư homestay đã phải ngậm ngùi để đứa con tinh thần của mình “chết yểu” và phải vội vàng sang nhượng không lợi nhuận, thậm chí lỗ nặng.

3-yeu-to-khien-nha-dau-tu-kinh-doanh-homestay-that-baiThay vì phân tích các vấn đề liên quan đến các con số lợi nhuận khi đầu tư kinh doanh Homestay, CafeHomestay sẽ cùng các bạn phân tích kỹ 3 thách thức khó khăn cần vượt qua khi bạn đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này.

Tại sao lại như vậy? Hãy điểm qua 3 thách thức đã đánh bại các nhà đầu tư kinh doanh Homestay.

1. Không hiểu rõ khách hàng.


Để thu hút khách trước tiên bạn cần phải nhận diện được đối tượng mà bạn nhắm đến là ai: khách đi theo nhóm, theo cặp đôi, hay là khách đơn lẻ…; họ có thu nhập như thế nào, nhu cầu tối thiểu ra sao cho một đêm lưu trú. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, chủ nhà mới biết được mình nên thiết kế ra sao, marketing như thế nào. Nhiều người đầu tư tiền bạc vào kinh doanh homestay nhưng vì không hiểu rõ đối tượng mà mình muốn phục vụ, dẫn đến việc tiền thì cứ ra đi mà vẫn ít booking, không danh tiếng.

2. Bản sắc riêng của Homestay


Hiểu khách hàng là một chuyện, hiểu chính mình là chuyện quan trọng không kém. Giữa một rừng những homestay đang mọc ra như nấm (hàng chục ngàn!) thì homestay của bạn đứng ở vị nào, khác biệt ra sao, tại sao khách sẽ chọn lưu trú tại đây thay vì tại nơi khác. Điều này đòi hỏi chủ nhà cần đầu tư về mặt thiết kế, quảng bá, và chăm sóc khách hàng.

3-yeu-to-khien-nha-dau-tu-kinh-doanh-homestay-that-bai


Chủ đầu tư kinh doanh homestay cần phải biết điểm nhấn của homestay mình để có các phương án, giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao tỷ lệ khách đến với mình.

3. Quản lý vốn hiệu quả và thông minh.


Có thể đầu tư vào kinh doanh homestay cho thuê thường không tốn nhiều tiền nhưng bạn sẽ tốn kém lâu dài vào các chi phí khác như thiết kế, điện nước, nhân công, bảo trì sửa chữa… Điều này đặt ra một thách thức lớn cho các nhà đầu tư khi lên kế hoạch tài chính dài hạn.


Như vậy, qua bài viết này các nhà đầu tư kinh doanh dù đã hay sắp gia nhập vào lĩnh lực kinh doanh này cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng những thách thức của thị trường để có cái nhìn dài hạn cho sự phát triển của homestay trong tương lai. Đừng vội vàng mà khiến công sức và tiền bạc bỏ ra trở thành vô nghĩa!CafeHomestay biên tập!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét