About Me

header ads

Bí quyết pha chế cafe ngon số 1 nhiều người chưa biết

Đừng nghĩ pha cafe đơn giản chỉ là cho cafe và đổ nước vào phin là xong, nếu làm vậy bạn đã vừa mất công làm phí phạm mất một cốc cafe ngon rồi. Hãy cùng chuyên mục Nghệ thuật pha chế Cafe - Homestay tìm hiểu bí quyết trong cách pha cafe để khẳng định được thương hiệu của cửa hàng và tăng số lượng khách ghé thăm nhé!

bi-quyet-pha-che-cafe-ngon-so-1-cho-ban

Dưới đây là các bước hướng dẫn pha chế cafe dành cho bạn:

1. Chuẩn bị Nguyên vật liệu

  • Phin pha cafe
  • Bột cafe nguyên chất
  • Nước sôi
  • Muối
  • Đá
  • Đường

2. Các bước pha chế cafe ngon

Bước 1: Dùng nước sôi để tráng Ly, Phin pha để đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Chắc chắn nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cafe ngon chuẩn hương vị.

Cho 1 lượng vừa đủ lượng cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. 

Bước 3: Khi chế nước vào phin nhớ chỉ cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. 

Đối với sở thích của từng người sẽ có cách hướng dẫn pha chế cafe thích hợp. Nếu bạn muốn lấy thêm nước cafe thì hãy để nước đầu ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cafe nước tiếp theo, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cafe nước đầu.

Bước 4: Một điều quan trọng tạo nên sự đậm đà còn đọng lại vị trên lưỡi khi uống đó là cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe ngon, giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn trong hướng dẫn pha chế cafe ngon đúng điệu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét