About Me

header ads

Top 4 chi phí cần thiết nhất để kinh doanh quán cà phê

Sự thành bại khi bắt tay vào đầu tư kinh doanh quán cafe phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị, trong đó đặc biệt là vấn đề về vốn. Quy mô cửa hàng khác nhau thì nguồn vốn cần chuẩn bị khác nhau. 

chi-phi-can-thiet-nhat-kinh-doanh-cafeĐể không xảy ra trường hợp chưa hoạt động đã gánh một khoản nợ lớn  hãy cùng CafeHomestay điểm qua những chi phí cần thiết để kinh doanh quán cà phê nhằm mục đích định lượng được quy mô vốn cần có trước khi bắt tay và đầu tư kinh doanh quán cafe.

Xem thêm: Sơ lược các yếu tố cần thiết để mở quán cafe

1 - Thuê mặt bằng kinh doanh

Tùy theo mức độ vốn đầu tư bạn sẽ hình dung ra được quy mô của quán cafe, tuy nhiên đó chưa phải là yếu tố dẫn tới thành công mà vị trí đắc địa chính mới là điều cần phải xem xét cẩn thận, đó là con át chủ bài để thành công.

Ngày nay, khách hàng cần sự thuận tiện và nhanh chóng, nên các quán cà phê ở vị trí trung tâm, có mặt tiền trên những con đường lớn luôn nhận được sự ưu ái hơn.

Tùy địa điểm mà mặt bằng sẽ có sự biến động về giá. Ở các TP lớn như Hà Nội và TP. HCM, nếu không có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải chi từ 150.000 - 300.000 đồng/m2 khi thuê mặt bằng ở các quận, huyện ngoại thành, và con số sẽ đội lên đến 700.000 - 900.000 đồng/m2 nếu bạn muốn quán nằm trong khu trung tâm thành phố.

chi-phi-can-thiet-nhat-kinh-doanh-cafe


2 - Sắm sửa trang thiết bị

Sau khi đã chọn lựa được vị trí, bạn sẽ tùy vào lượng vốn đầu tư để quyết định mua sắm nội thất của quán, bao gồm: bàn ghế, đèn trang trí, hệ thống âm thanh...

Tùy vào mô hình cà phê mà bạn chọn cho quán những bộ bàn ghế phù hợp. Hãy chú ý đến tính thẩm mỹ và sự tiện dụng, bởi khách hàng vẫn rất cần sự thoải mái, thư giãn khi thưởng thức những ly cà phê thơm ngon.

Các thiết bị vận dụng cần phải mua sắm cho quá trình đầu tư kinh quán cafe:

  •  Tủ lạnh, tủ mát để bảo quản nguyên liệu
  •  Máy sinh tố, máy ép trái cây
  •  Máy lọc nước, máy vắt cam
  •  Dụng cụ pha chế (bình lắc shaker, hũ rắc socola…)
  •  Ly/cốc: ly cao, ly phễu, ly chuyên dụng cho cà phê espresso và capuchino…
  •  Bếp điện, bếp ga, ấm đun nước…
  •  Một số đồ dùng khác: bình đựng đá, phin pha cà phê, thùng rác, tủ trưng bày, muỗng, ống hút, dao, thớt, chai lọ đựng nguyên liệu, chén đĩa…


Ngoài ra, bạn có thể trang bị máy móc và sử dụng phần mềm ở quầy order để tính tiền, vừa tránh thất thoát doanh thu do nhân viên gian lận, vừa tiết kiệm thời gian kiểm tra mọi thứ. Giá cho các thiết bị và cài đặt phần mềm rơi vào khoảng 10-35 triệu đồng.

3 - Nguyên vật liệu

Thông thường, nguyên vật liệu chiếm đến 40% tổng số vốn ban đầu. Một quán cà phê cần phải chuẩn bị đầy đủ cafe, sữa, socola, syrups, hoa quả, bánh ngọt và những nguyên liệu cần thiết để pha chế các món có trong menu.

4 - Phí duy trì hoạt động

Tiền lương cho nhân viên, tiền điện, tiền nước, internet và một số chi phí phát sinh khác cũng nên được tính đến. 6 tháng kinh doanh đầu tiên cũng có thể gặp vấn đề thua lỗ và chưa thu hút được nhiều khách, doanh thu không cao, nhưng quán thì vẫn phải hoạt động nên cần một số tiền nhất định để duy trì. Tuy phải phụ thuộc vào quy mô để định mức phí này, nhưng thông thường, bạn cũng cần 100 triệu đồng trở lên để đảm bảo duy trì hoạt động của quán.

Như vậy, sau khi tính toán các chi phí, bạn cần khoảng 100-300 triệu đồng để kinh doanh quán cà phê vừa và nhỏ, số vốn sẽ tỉ lệ thuận với hình thức và quy mô mà bạn muốn có cho quán của mình.


Chuyên mục: Kinh doanh Cafe - CafeHomestay


Đăng nhận xét

0 Nhận xét