About Me

header ads

Những kỹ năng lễ tân nhất thiết phải có cho Homestay

Nhiều bạn thắc mắc Kinh doanh homestay có cần lễ tân hay không? Câu trả lời là có, chỉ có điều lễ tân theo quan điểm của bạn là gi? Lễ tân đi thuê hay tự làm!

nhung-ky-nang-le-tan-homestay-nhat-thiet-phai-co

Đọc thêm: Homestay là gì? Dịch vụ độc đáo được các bạn trẻ yêu thích


Trước tiên bạn cần hiểu rõ nhân viên lễ tân là người đầu tiên mà khách nghỉ tiếp xúc khi thuê phòng homestay của bạn, đó có thể là 1 người có nghiệp vụ lễ tân mà bạn đi thuê nếu quy mô kinh doanh Homestay của bạn lớn, hoặc đơn giản chính là người chủ nhà trực tiếp giao tiếp đón khách, người lễ tân chính là hình ảnh đại diện, là bộ mặt của homestay cũng như là người giới thiệu hình ảnh, mang văn hóa của homestay đến với khách.

Chính vì thế bộ phận lễ tân là vô cùng quan trọng. Nhất thiết cần có những kĩ năng cơ bản để trở thành nhân viên chuyên nghiệp nhằm mục đích hoàn thành tốt công việc và đưa homestay hướng tới sự phát triển bền vững.

Người làm lễ tân hay còn gọi là tiếp tân chuyên làm công việc đón, hướng dẫn khách hàng. Cụ thể, đó là quản lý, trực khu vực lễ tân, tiếp nhận, trả lời điện thoại, giải đáp những thắc mắc liên quan cho khách hàng, hướng dẫn và tiếp khách theo yêu cầu của đối tác.

Những kỹ năng lễ tân nhất thiết phải có cho Homestay:

nhung-ky-nang-le-tan-homestay-nhat-thiet-phai-co

1. Hiểu và nắm rõ các hoạt động của homestay

Bạn là chủ trực tiếp giao tiếp và đón khách hay là nhân viên lễ tân thuê làm thì phải hiểu rõ tất cả các hoạt động của homestay để khi nào khách hàng có thắc mắc sẽ kịp thời giải thích. 

Ngoài ra nên có một con mắt tinh tế, luôn luôn quan sát, lắng nghe mọi thông tin để hiểu rõ tất cả mọi sự việc diễn ra trong tổ chức đó. 

Tránh việc làm phiền hà khách hay tham gia vào bàn tán, tiết lộ bí mật cá nhân người khác hay của homestay. Điều đó có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của homestay.

2. Thân thiện và hòa đồng với khách hàng

Hãy trang bị cho lễ tân homestay những trang phục được thiết kế riêng, dễ dàng nhận diện bởi tính thẩm mỹ đẹp mắt. Ngoài ra, cần cải thiện tác phong và phong cách làm việc.

Hãy tạo ấn tượng đầu tiên đến với khách hàngbằng nụ cười thật tươi và sự thân thiện thể hiện trong ánh mắt, tác phong nhanh nhẹn, giọng nói và cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. 

Luôn linh hoạt và khéo léo xử lý mọi tinh huống phát sinh, cần thật bình tĩnh ngay cả khi khách hàng nổi giận. Bởi có thể chỉ một hành động nhỏ của lễ tân làm cho khách hàng không hài lòng có thể dẫn đến cả một hợp đồng chuẩn bị được kí kết đổ xuống sông xuống biển. Đó là lý tại sao, nhân viên lễ tân cần phải cư xử lịch sự, hòa đồng và có thiện cảm với khách hàng.

3. Thái độ tích cực và hăng say trong công việc

Hãy luôn hăng say và cố gắng hết mình trong công việc sẽ tạo hình ảnh đẹp cho lễ tân, ngoài năng lực thì thái độ làm việc quyết định đến hơn một nửa sự thành công. 

Bởi nếu không như vậy chính bạn hay lễ tân của bạn sẽ là hình ảnh của một lễ tân khó tính, luôn cáu gắt, hách dịch làm cho khách hàng mất cảm tình, tâm trạng không thoải mái và dẫn đến cuộc nói chuyện không thành công.

Khi đã nhận thức được tầm quan trọng của nhân viên lễ tân với sự phát triển của homestay, bạn nên tự bản thân hoàn thiện chính mình hoặc trước khi tuyển dụng nhân viên lễ tân hãy đưa ra các quy tắc chuẩn đảm bảo những kỹ năng trên thì sự thành công của lễ tân homestay không chỉ dừng lại ở việc đón và hướng dẫn khách mà còn là mấu chốt quan trọng để homestay sinh tồn và phát triển


Cafe Homestay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét