About Me

header ads

Quản lý kinh doanh Homestay như thế nào mới hiệu quả?

Xu hướng đầu tư vào kinh doanh homestay đang tăng dần và sẽ còn phát triển hơn nữa tại Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài các yếu tố về mô hình và kế hoạch kinh doanh homestay... ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Vấn đề Quản lý Homestay cũng là một bài toán thách thức để tăng hiệu quả trong kinh doanh lâu dài.

quan-ly-kinh-doanh-homestay-hieu-qua

Quản lý homestay ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh khi vận hành như: tăng doanh thu hoặc để lại cho khách hàng hình ảnh homestay thân thiện, chuyên nghiệp. Đó cũng là bí kíp kéo khách đến với homestay của mình những lần sau, đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả trong kinh doanh lâu dài.

Dưới đây CafeHomestay sẽ phân tích những yếu tố quản lý homestay cần lưu ý cho chủ nhà hay cho các nhà đầu tư.

1. Thiết kế Homestay chuyên nghiệp

Homestay về cơ bản là hình thức nghỉ dưỡng ăn nghỉ cùng nhà dân, có thể là xây mới hoặc tận dụng để cải tạo những ngôi nhà đã xây dựng, tuy nhiên nếu homestay được chăm chút kỹ lưỡng về hình thức sẽ nhận được thái độ tốt của khách hàng ngay lần đầu ghé thuê.

Mô hình homestay là dịch vụ phục vụ các khách hàng có xu hướng thích trải nghiệm những điều mới mẻ. Do đó, để có thể lan tỏa hình ảnh nhằm thu hút khách hàng thì chủ nhà hoặc nhà đầu tư nên phối hợp với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp hoặc tự bản thân luôn tìm tòi áp dụng những xu thế mới để thường xuyên có sự đổi mới về hình ảnh homestay.

Bên cạnh đấy, chủ homestay cần tăng giá trị lưu trú bằng không gian sinh hoạt và vui chơi chung, giới thiệu với khách địa phương những trải nghiệm thú vị. Tận dụng các ưu thế địa phương để giới thiệu với du khách những trải nghiệm phong phú. Ví dụ: đi thăm vườn lúa chín, hái trái cây, xuống ao bắt cá, nấu bữa cơm trưa bằng chính những cái mình thu hoạch. Những trải nghiệm kiểu đó khách du lịch sẽ không bao giờ quên.

2. Nhân viên quản lý chuyên nghiệp

Để vận hành trơn tru và thành công, nếu đã có kỹ năng quản lý thì không nói đến, bằng không thì  phải trau dồi kiến thức quản lý hoặc phải tìm ít nhất một người cộng sự quản lý homestay tại địa phương đầu tư homestay.

Chủ homestay cần phải xây dựng dàn khung nhân sự cứng, và có ít nhất có 1 trainer để đào tạo những nhân viên làm part -time. Thuê nhân sự làm part-time để tiết kiệm chi phí. Nếu chủ homestay không có mặt tại địa phương thì người trainer đó sẽ trực tiếp điều tiết nhân sự và quản lý sơ bộ những cái chung phát sinh tại địa điểm kinh doanh.

3. Áp dụng công nghệ vào quản lý homestay

Hiện nay có nhiều ứng dụng, hệ thống giúp NĐT quản lý cụ thể về BĐS cho thuê nói chung và cho dịch vụ homestay nói riêng mang lại hiệu quả trong kinh doanh

Do đó, NĐT quản lý từ xa phải biết phối hợp hài hòa giữa công nghệ quản lý tự động với đội ngũ nhân sự tại địa phương, đặc biệt có phương pháp phối hợp với khách hàng để giúp việc quản lý dễ dàng hơn.
Đặc biệt với những NĐT quản lý homestay từ xa, nếu không có hệ thống quản lý theo quy trình rất dễ dẫn đến thất thu hoặc không nắm được tình trạng doanh số cũng như chất lượng nhân sự.
Rất hy vọng với những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp các bạn đang có ý định hoặc đã kinh doanh dịch vụ homestay có thể cải thiện được tình hình doanh thu , tăng hiệu quả trong kinh doanh lâu dài.

CafeHomestay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét