About Me

header ads

Sơ lược kế hoạch kinh doanh quán cafe

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng kinh doanh cafe là ngồi một chỗ hoa chân múa tay chém gió rằng tôi định thế này, thế kia. Hãy hiện thực hóa tất cả những ý tưởng của mình bằng một bản kế hoạch kinh doanh cafe cụ thể và chi tiết.

so-luoc-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe

Có thể phác thảo từng bước xây dựng cửa hàng, ước tính chi phí đầu tư và chi phí vận hành cửa hàng trong khoảng 6 tháng đầu tiên….

Đọc thêm: Sơ lược các yếu tố cần thiết để mở quán cafe

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là điều đơn giản, bước này đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh quán cafe và đồ uống, đã nghiên cứu thị trường và nắm được xu hướng phát triển của thời điểm đó. Có như vậy kế hoạch lập ra mới bám sát được thực tế.

Một bản kế hoạch kinh doanh quán cafe thường bao gồm những phần sau:

 1. Trang tiêu đề và mục lục
 2. Tóm tắt dự án (tóm tắt sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp)
 3. Mô tả doanh nghiệp (Tổng quan về doanh nghiệp và sản phẩm cung cấp)
 4. Sản phẩm và dịch vụ (Mô tả chi tiết về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, bao gồm cả những nét đặc trưng riêng của nó)
 5. Kế hoạch marketing (Mô tả cách thức đưa sản phẩm đến với khách hàng)
 6. Kế hoạch vận hành (Cửa hàng sẽ vận hành như thế nào, quy trình ra sao?)
 7. Quản lý và tổ chức (Cấu trúc doanh nghiệp và phương pháp quản lý)
 8. Kế hoạch tài chính
Ngoài ra khi lập kế hoạch cho quán cà phê, bạn cũng nên lựa chọn cho quán một cái tên dễ nghe, dễ nhớ, độc và lạ. Lựa chọn những cái tên gây được ấn tượng cho khách hàng, một cách tự nhiên khách sẽ nhớ đến quán lâu hơn và địa chỉ quán của bạn sẽ hiện lên trong suy nghĩ của khách hàng khi họ có nhu cầu tìm một địa chỉ để gặp gỡ bạn bè, đối tác hoặc thư giãn một mình….

Như vậy, bạn đã hình dung sơ lược về phần kế hoạch kinh doanh quán cafe của mình. Những công việc tiếp theo Cafe Homestay sẽ hướng dẫn trong các bài viết tới. Cùng đón đọc nhé!

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

 1. Cam on ve cac thong tin. Weblog moi nen chua co nhieu bai viet. Hay co gang, minh ung ho ban!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn đã ủng hộ, mình sẽ cố gắng hơn nữa!

   Xóa
 2. If the supplier and roulette 코인카지노 workers are well-trained, they might find the bias before the software. Gunning for a contemporary design like Huxley Mk7 may be be} your greatest shot. However, you must keep an eye on|regulate|control} the wheel for a couple of minutes to see if it indeed pays out. Deceleration doesn’t affect on} many of the current iterations or versions of the table, and manufacturers are working full-time to put the issue to rest as soon as} and for all. In both European and American roulette, the sequence of the numbers on the wheel could be very different from what you’d anticipate.

  Trả lờiXóa