About Me

header ads

Tôi đã tạo weblog cafehomestay.com từ Blogger như thế nào?

Để thỏa đam mê đọc và viết blog giúp bạn chia sẻ bất kỳ điều gì mà bạn muốn, chẳng hạn như: nhật ký, du lịch, ăn uống, chia sẻ kiến thức... nhưng thỏa mãn tiêu chí đơn giản, tiện lợi và có một chút xíu mang tính chuyên nghiệp tôi đã chọn nền tảng Blogspot trên nền tảng của Blogger.Com và mua domain riêng www.cafehomestay.com để nhận diện thương hiệu của riêng mình.

CafeHomestay.com

Việc sở hữu cho mình một tên miền riêng ở thời điểm hiện tại thì quá dễ dàng bạn chỉ cần bỏ vài trăm nghìn đồng là có thể mua ngay cho mình một tên miền cá nhân quá đẹp có đúng không nào?

Bạn có thấy địa chỉ www.cafehomestay.com sẽ chuyên nghiệp và đẹp hơn www.tuhockienthuckhoinghiep.blogspot.com không?

Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo blog miễn phí và cài đặt tên miền riêng cho blogspot .

Chúng ta hãy bắt đầu với việc thực hiện các bước như bên dưới tôi hướng dẫn nhé.

Cách tạo được một Blog miễn phí với Blogger / Blogspot?

# Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Blogger / Blogspot


Để tạo một Blog miễn phí, bạn hãy truy cập vào Blogger.com hoặc Blogspot.com và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn.

Nếu bạn lần đầu tiên tạo Blog bằng tài khoản Google mà bạn mới đăng nhập thì bạn sẽ thấy trang giúp bạn xác nhận hồ sơ trên Blogger bằng cách điền tên hiển thị, sau đó, bạn nhấn vào nút Tiếp tục với Blogger.

CafeHomestay.com

# Bước 2. Đặt tên và tạo tên miền cho Blog


Sau khi hoàn tất Bước 1, bạn sẽ thấy một khung tạo Blog hiện ra… Tại đây, bạn bạn sẽ có ba tùy chỉnh:

#1. Tiêu đề

Đây là khung giúp bạn đặt tên cho Blog của bạn, tức là phần tên được hiển thị trong Blog của bạn đấy (tên này có thể thay đổi được sau khi tạo xong).

#2. Địa chỉ

Đây là phần quan trọng nhất, đó là tạo tên miền, vì bạn sẽ không thể thay đổi được tên miền khi đã tạo rồi đâu.
CafeHomestay.com


(*) Do đó, hãy tạo cho bản thân một tên miền thật dễ nhớ và cũng thật khác biệt nhé (tuy nhiên tên miền sẽ có phần đuôi mở rộng là blogspot.com, bởi vì nó miễn phí mà).


Sau khi nhập tên miền, nếu nó hiện ra biểu tượng dấu chấm than màu vàng với dòng chữ “Rất tiếc, địa chỉ blog này không khả dụng” thì tức là bạn phải thay đổi tên miền khác

Còn nếu nó hiện ra biểu tượng màu xanh dương (dấu check) với dòng chữ “Địa chỉ blog khả dụng” thì bạn có thể sử dụng được.

#3. Chủ đề
Đây chính là giao diện cho Blog của bạn, hãy chọn một cái mà bạn thích để bắt đầu nhé! Và giao diện bạn có thể dễ dàng thay đổi sau khi tạo Blog xong.

Và cuối cùng, sau khi chọn xong, bạn hãy nhấp vào nút Tạo Blog! để hoàn tất.

Vậy là bây giờ, bạn đã sở hữu cho bản thân một Blog với nền tảng Blog hoàn toàn miễn phí và rất uy tín đấy nhé!


Đăng nhận xét

1 Nhận xét