About Me

header ads

Top 3 lưu ý khi Thiết kế - Setup quán cafe sân vườn

Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản đẹp mắt là niềm ước mong của khá nhiều người nhưng không hề đơn giản. Để thành công cần phải kết hợp hài hòa giữa không gian thư giãn với không gian thiên nhiên xanh, tạo nên những khung cảnh nên thơ từ lâu đã trở nên những địa điểm hò hẹn tập trung quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ.

top-3-luu-y-khi-thiet-ke-setup-quan-cafe-san-vuon
Khu vườn cổ tích rộng lớn, hiếm có quán café nào sở hữu được không gian như vậy. @City Garden Cafe

Không gian cafe sân vườn thường rộng rãi nên việc thiết kế quán cafe không phải là đơn giản. Do vậy, trong bài viết này CafeHomestay sẽ cùng bạn điểm qua những lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn bạn để quán có thể cạnh tranh nổi với những quán đã có chỗ đứng lâu năm trong nghề.

1. Không gian quán cafe

Cho dù không gian bé hay lớn, quán cafe sân vườn luôn phải có phong cách đặc trưng là khoảng sân bên ngoài rộng rãi, phủ ngập cây xanh thoáng mát và cần được trang trí đẹp, sang trọng.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng là ai, để từ đó chúng ta có phương pháp bố trí phù hợp. Tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo mức độ riêng tư nhất định.

Khu vực dành cho hội họp bạn bè,không gian dành cho gia đình hay không gian riêng tư… Mỗi khu vực, tùy theo chức năng của nó mà có cách trang trí cho phù hợp.

Cũng cần lưu ý đến thiết kế các lối đi để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Nếu có đủ không gian, nên thiết kế lối đi của nhân viên riêng biệt với lối đi của khách để tránh gây cản trở, va chạm lẫn nhau, gây nên sự bất tiện.

2. Trang trí quán cafe

Cafe sân vườn gắn liền với cây và hoa nên nhất thiết trong thiết kế phần chủ đạo phải đặt ưu tiên cây xanh lên hàng đầu.

Sử dụng các chậu cây cảnh nhỏ, cây lá nhỏ để trang trí vừa tạo mảng xanh vừa không quá chiếm diện tích quán.
top-3-luu-y-khi-thiet-ke-setup-quan-cafe-san-vuon
Lung linh, lung linh, bắt mắt vô cùng lại thoáng mát. @AmThuc Saigon
Một cách tối ưu là tận dụng những khoảng không trên cao như những thanh phía trên, trang trí bằng những chậu cây nhỏ xinh, đảm bảo được không gian xanh mát và tận dụng diện tích của quán.

Bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu lạ và độc đáo như những chiếc ô, chiếc dù vừa là cách để khắc phục tình trạng thời tiết nắng và cũng chính là cách để trang trí thêm cho thiết kế nội thất quán cà phê sân vườn của bạn.

Thiết kế quán cafe sân vườn cần nhiều không gian mở, xuất hiện càng ít đồ dùng hiện đại càng tốt bằng cách sử dụng những chiếc ghế hòa hợp tự nhiên: có màu sơn nâu, xanh nhạt hoặc làm từ tre, trúc,…

3. Các yếu tố khác

  • Cần lưu ý màu sơn hàng rào làm sao để độc đáo và phù hợp phong cách quán.
  • Nhạc sử dụng trong quán nhẹ nhàng, không quá sôi động
  • Không khí xung quang nên yên tĩnh, tránh gần các khu ồn ào về âm thanh như nhà xưởng...
  • Có thể thiết kế suối giả, ao nhỏ hoặc có tiếng chim kêu


Đăng nhận xét

0 Nhận xét