About Me

header ads

Top 3 mô hình kinh doanh cafe hiệu quả nhất hiện nay

Nhiều người muốn kinh doanh quán cafe thường hay nghĩ về vấn đề vốn kinh doanh còn tôi thì đi ngược lại nghĩ về các loại mô hình kinh doanh cafe. Từ việc hình dung ra các mô hình kinh doanh cafe mới có thể hình dung rõ hơn về số tiền đầu tư. Chúng ta cùng tìm hiểu về các mô hình kinh doanh hiệu quả trong bài viết sau đây.

3 mô hình kinh doanh cafe hiệu quả nhất hiện nay


1 - Mô hình cafe bóng đá

Ý tưởng thiết kế quán cafe bóng đá khi kết hợp giữa mô hình vừa cafe vừa xem bóng đang là một trong những mô hình thiết kế quán cafe đang được yêu thích nhất hiện nay. Và có lẽ cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những chủ đầu tư. Loại hình này được biết đến là nơi yêu thích của những người mê bóng đá, nơi để họ tập trung lại cùng nhau reo hò trước một trận đấu.

3-mo-hinh-kinh-doanh-cafe-hieu-qua

Cafe bóng đá kế hợp giữa việc thưởng thức cafe và xem bóng đá, là một mô hình kinh doanh lý tưởng mang lại lợi nhuận cao.

2 - Mô hình cafe take away

Take away là mô hình cafe phổ biến ở các nước đang phát triển. Nếu bạn thường xuyên theo dõi những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều quán cafe take away. Đây là một mô hình tuy không mới mẻ du nhập vào Việt Nam được nhiều năm nhưng đến nay cafe take away luôn tạo được sự thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Ưu điểm của mô hình này là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn, vốn đầu tư ít và mang lại lợi nhuận cao.

Mô hình kinh doanh cafe hiệu quả – Cafe take away

3-mo-hinh-kinh-doanh-cafe-hieu-qua

Khách hàng chủ yếu của mô hình cafe này là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và giới kinh doanh, là những người trẻ tuổi. Những đối tượng này thường khá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để ngồi thưởng thức cafe. Chính vì thế mà cần đặt quán ở gần các trường học, nơi có nhiều công ty. Quán vẫn phải có chỗ đỗ xe, chỗ ngồi để khách có thể ngồi nán lại quán. Thiết kế quán đơn giản nhưng cần có sự độc đáo.

3- Mô hình cafe sách

Là một trong những mô hình kinh doanh cafe hiệu quả, cafe sách đang dần khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực kinh doanh cafe. Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại, cùng với đó là văn hóa đọc được nhiều người ưa chuộng. Người ta thích vừa nhâm nhi tách cafe vừa đọc sách ở một nơi có không gian yên tĩnh, cafe sách chính là nơi mà họ cần.

Cafe sách là không gian yêu thích của những người thích đọc sách.

3-mo-hinh-kinh-doanh-cafe-hieu-qua

Quán cafe sách không cần phải đặt ở một nơi quá đông dân cư, chỉ cần thuận tiện việc đi lại là được. Chủ quán nên đầu tư nhiều vào khâu thiết kế, chất lượng sách để phục vụ khách hàng của mình. Khi thiết kế quán cafe sách nên chọn gam màu trầm ấm, ánh sáng phù hợp, chỗ ngồi thoải mái, các kệ cần sách được bày trí một cách nghệ thuật tạo sức thu hút cho quán. Vậy nên ngay từ khi lên ý tưởng mở quán, bạn cần phải tính toán kỹ càng các yếu tố để làm sao kết hợp được chúng một cách hài hòa nhất.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét