About Me

header ads

Làm sao đặt tên quán Cafe - Homestay hút khách?

Cái tên rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh doanh của quán cafe hay của một Homestay, tên tuy đơn giản mà ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, là một hình thức quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

lam-sao-dat-ten-quan-cafe-homestay-hut-khach

Hãy cùng Cafe Homestay tìm hiểu cách đặt tên quán Cafe, nhà hàng, nhà nghỉ Homestay thu hút khách và tạo được điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng.1. Dễ nhớ dễ thuộc và tránh mô tả

Để khách hàng ấn tượng thì tên nhà hàng, khách sạn, quán Cafe của bạn phải dễ nhớ và độc đáo. Đôi khi cũng có thể tạo vần điệu khiến cho người nghe dễ dàng nhớ tên quán Cafe - Homestay.

Và bạn cũng nên tránh cách đặt tên thiên về mô tả lĩnh vực, bởi điều đó làm cho thương hiệu của bạn dễ bị chìm lẫn giữa các đối thủ cạnh tranh, mờ nhạt và khó có thể nổi bật lên được.

2.  Tên độc đáo, tạo dấu ấn đặc trưng

Cái tên đặc biệt “Nghe tên là nhớ” ngay đến hình ảnh của lĩnh vực mình kinh doanh là một phương pháp tiếp thị được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Khi xác định được phong cách quán mà bạn muốn hướng đến thì hãy đặt ngay một cái tên "ăn rơ" với thiết kế.

lam-sao-dat-ten-quan-cafe-homestay-hut-khach


Nhiều người lại nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn hay có ẩn ý nào đó của chủ quán. Cách này sẽ làm khách tò mò và dễ dàng ghi dấu ấn trong tâm trí tên quán của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có xu hướng thiết kế phong cách quán theo kiểu nhà sàn, thì cái tên "Nhà sàn" sẽ khiến khách cảm thấy thích thú, nhà hàng lẩu nấm Ashima, với ý nghĩa là tên của một cô gái trong truyền thuyết cổ trên vùng cao nguyên có độ cao trên 1800m nơi mà người sáng lập ra nhà hàng đã đặt chân đến và thưởng thức món lẩu nấm lần đầu tiên, chính vì thế mà người sáng lập ra nhà hàng Lẩu Nấm đã lựa chọn làm biểu trưng cho logo thương hiệu.

3. Hướng tới thị hiếu của khách hàng tiềm năng

Trước khi mở quán cafe, nhà nghỉ homestay bạn phải định hình được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người nước ngoài hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích để đặt tên hướng tới khách hàng tiềm năng của mình. Tránh hiện trạng khách hàng tiềm năng là người trẻ tuổi, người nước ngoài nhưng ta lại đặt một cái tên bình dân phù hợp với người thu nhập thấp, hoặc ngược lại

Ví dụ : Quán cafe Trịnh Ca, khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cũng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Áp dụng ngay những tips này để mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn cho nhà hàng của bạn nhé!!!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét