About Me

header ads

Quản lý vận hành homestay ở Việt Nam cần tiện nghi và tiêu chuẩn gì?

Để thành công trong kinh doanh, điều quan trọng là phải hiểu bản chất của công việc bạn đang làm, khách hàng của bạn, sự năng động của ngành mà bạn đang hoạt động, trong đó (các tổ chức bên ngoài có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn) và hiểu những tác động tích cực và tiêu cực có thể có đến công việc của bạn.

quan-ly-van-hanh-homestay-o-viet-nam
Nguồn ảnh: tinhte.vnChúng ta đang bàn tới vấn đề quản lý và vận hành Homestay tại Việt nam, vậy hãy cùng weblog CafeHomestay tìm hiểu bản chất và các yêu cầu chính của vấn đề Quản lý vận hành Homestay.

1. Bạn hiểu Du lịch như thế nào? - Du lịch là gì?

Du lịch là sự đi lại của con người đến các quốc gia hoặc địa điểm bên ngoài môi trường sống thường xuyên của mình vì mục đích cá nhân hay công việc/nghề nghiệp.

Ngành du lịch bao gồm tất cả các doanh nghiệp trực tiếp cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, vui chơi và giải trí tại các địa điểm bên ngoài môi trường gia đình.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, năm 2012 hầu hết khách du lịch quốc tế đến Việt Nam từ trong khu vực, với nguồn khách quan trọng đến từ Trung quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Hầu hết khách du lịch phương tây đến Việt Nam là từ Mỹ, Australia và Pháp.

quan-ly-van-hanh-homestay-o-viet-nam
Nguồn ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn

Khách quốc tế đến Việt Nam chủ yếu để nghỉ ngơi, giải trí sau thời gian làm việc và học tập. Thăm bạn bè và gia đình và vì mục đích công việc cũng rất phổ biến.

Khách du lịch đến ở homestay muốn được trải nghiệm cuộc sống bản làng – nền văn hóa và phong tục tập quán của người dân địa phương và thưởng thức môi trường thiên nhiên xung quanh. Đây là mong muốn chung của hầu hết khách du lịch đến homestay.

Khách du lịch cần một loạt dịch vụ trong khi đi nghỉ như:
  • Phương tiện đi lại
  • Chỗ ở qua đêm
  • Đồ ăn thức uống cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và ăn nhẹ
  • Các thứ để xem và làm cho thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí
  • Ngân hàng, viễn thông, an toàn và an ninh cũng rất quan trọng.

2. Các yêu cầu chính cho vận hành homestay ở Việt Nam

Theo tiêu chuẩn quốc gia của chính phủ Việt Nam (TCVN) cho homestay thì các homestay cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định khi cung cấp tiện nghi và dịch vụ nhằm đảm bảo khách du lịch hài lòng với trải nghiệm homestay. 

Tiện nghi và tiêu chuẩn chính của homestay gồm:

• Tiện nghi phòng ngủ 

Một phòng ngủ / phòng ngủ cho khách (8-10 m2), thông thoáng, có điện, đèn chiếu sáng, một chiếc quạt, một (nhiều) giường đơn (0,9m x 2m) hoặt một (nhiều) giường đôi (1,5m x 2m)

• Tiện nghi phòng tắm 

– Một phòng tắm / vòi sen và bệ xí (3m2, phục vụ tối đa 5 khách/phòng), tường và sàn lát gạch men, đèn chiếu sáng, vòi sen với nước nóng, bồn rửa và bệ xí

• Kỹ năng và đào tạo 

– Cán bộ quản lý cần phải tham gia một khóa tập huấn về quản lý homestay trừ những người đã được cấp chứng chỉ của cơ sở đào tạo du lịch có thẩm quyền.Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Withdrawals processing takes just a few hours for cryptocurrencies, whereas financial institution transfers and credit/debit card withdrawals take around three to five days. While this would possibly seem like an trade commonplace, Everygame goes the extra mile to subject dedicated e-mail addresses for its sportsbook and poker sections. You'll find 점보카지노 over 20 completely different progressive video games to play, including high-paying jackpot titles providing hundreds of hundreds of dollars. Some progressive video games to watch out for include Mega Money Mine and Aztec Millions.

    Trả lờiXóa